Cách khắc phục một số lỗi thông dụng ở blackberry

Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Lỗi là một phần tất yêu trong quá trình sử dụng BB. Mình đưa bài viết này lên nhằm đưa thêm một số cách khắc phục để các bạn tham khảo trong quá trình sử dụng em BB yêu quý của mình.

1. Lỗi: 300-303

Thông thường, các lỗi 300-303 là những lỗi quá trình cài đặt phần mềm.

Lưu ý: Trong suốt quá trình dùng BDM để cài đặt phần mềm hoặc Uprom, bạn không nên vội vã, cứ để quá trình config và update phần mềm chạy cho tới khi nào xong thì thôi. Quá trình Update này tuy hơi lâu, nhưng đôi khi lại phát hiện ra những phần mềm xung đột với nhau, và bạn có thể gỡ bỏ nó sau khi quá trình update hoàn thành.

2. Lỗi 395.

Lỗi 395 thường xảy ra bởi các phần mềm cài thêm vào máy (Third-party application).

Cách giải quyết vấn đề: Xóa và cài đặt lại tất cả phần mềm trên blackberry. Lưu ý, cách này sẽ xóa toàn bộ phần mềm và data trên máy của bạn. Cho nên, việc đầu tiên là phải làm theo bước đầu tiên sau đây:

    Backup dữ liệu có trên máy. (chủ yếu là tin nhắn, danh bạ và một số task, memo, hay các ghi nhớ trong calendar).
    Sau đó (tất nhiên là vẫn dùng Blackberry Desktop Manager (BDM), chọn Application Loader/Next/Next, bạn sẽ vào được mục Device Application Selection, nhìn xuống góc phải phía dưới, chọn Setting (Hoặc Advance, tùy version của BDM), chọn Erase all application data and Erase all currently installed applications, Next, và cuối cùng chọn Finish. Đến lúc này, toàn bộ data trên BlackBerry sẽ bị xóa sạch, tuy nhiên, trong lúc này, OS và Application sẽ được load trở lại vào máy của bạn.

Một số anh em trong diễn đàn cũng đã từng gặp lỗi này, nhưng nhiều hơn cả là lỗi 394. Các lỗi này tuy không được phân loại ra, nhưng nhìn chung, cách giải quyết cũng như trên (lỗi 395). Nên các bạn cũng không nên lo lắng lắm với lỗi 394 này.

3. Lỗi 310 – 314.

Đây là 1 trong những lỗi liên quan đến phần cứng. Tuy nhiên cũng dễ dàng cứu vãn được tình . Hãy thực hiện 1 cú Hard Reset điển hình sau:

    Tháo pin ra khỏi BlackBerry.
    Chờ 1 thời gian, khoảng 30s (để cho mạch trở về trạng thái ổn định, tụ điện trên board xả hết điện tích), sau đó gắn pin lại.

Lý do:

    Về phần cứng, (tất nhiên đây chỉ là phán đoán của em, các bác có quyền tham khảo, hoặc góp ý thêm để em bổ sung): Thứ nhất, lỗi này thường là nguyên nhân của Rom (Read Only Memory, đừng nhầm với bản ROM-OS-Hệ điều hành nhé), quá trình xử lý đọc dữ liệu trên BB khó khăn, nó báo lỗi này. Vì vậy tháo pin cũng là các refresh Rom. Thứ hai, việc xử lý dòng hiển thị trên LCD gặp khó khăn, các lỗi từ 310 – 314 cũng được xuất ra. Thứ ba, là hỏng hóc từ xử lý bàn phím, trackwell, trackball… Ngoài ra cũng còn 1 số thứ liên quan như: bộ detect sóng yếu, không thể gửi nhận được tin nhắn. Những lỗi này thì nhẹ, có thể hard reset sẽ vào được.
    Về phần mềm, có thể bluetooth không nhận được, phần mềm, ứng dụng không cài được hoặc bị xung đột, BDM không thể detect được BB và cuối cùng, nó sẽ xuất ra thông báo lỗi: 310…

4. Lỗi 317

Nhiều người khi nhìn thấy lỗi này gần như là bỏ cuộc (không uprom thành công), phán ra là hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, ngẫm đi cũng phải ngẫm lại, dù gì đi nữa, Blackberry vẫn là một trong những nhóm hàng Điện Tử, chắc chắn tỉ lệ hư hỏng, hay bị lỗi vẫn có. Đừng có bao giờ nhanh nhảu khẳng định rằng: Cửa hàng đó nói con này là hàng Xịn, dzậy mà bị lỗi, rồi lại đi gán Thương gia thành Gian Thương. Mọi vấn đề nên được bình tĩnh xử trí rồi xử lí. Lỗi này may mắn có thể sửa được bằng phần mềm, nhưng phần lớn phải qua việc mổ xẻ của kĩ thuật phần cứng.

Tóm lại, cách giải quyết thường thấy là: Hạ bản ROM đang dùng xuống bản thấp hơn. Đến khi nào được thì thôi.

Qua quá trình làm cũng như tìm hiểu, lỗi này hầu như xuất hiện trên dòng máy 8110. Mình vẫn chưa xui tới mức phải mang mổ xẻ bung máy, đã xử lý được >3 lần, và thành công (cứu BB đang hấp hối sống lại).

Nếu bạn gặp lỗi này ở 8110 nói riêng hay 81xx nói chung, bình tĩnh up lại ROM theo bản thấp nhất của nó thử xem: 4.3 (8110M_PBr4.3.0_rel164_PL2.6.0.53_A4.3.0.93_AT & T_Wireless.exe), các bạn tìm trên google sẽ có ngay.

Các lỗi phải Uprom lại: 400-564, 320-325, 330-339 (Liên quan tới ứng dụng, hoặc các module .cod vừa cài đặt bị xung đột), 360-363 (Liên quan tới Flash – Có thể Flash yếu, hay gặp ở các dòng xuất xứ từ TQ hoặc không rõ nguồn gốc).

Với các lỗi này, bình tình tìm bản ROM phù hợp mà cài đặt lại (Uprom)

5. Lỗi: 340-343

Lỗi tràn bộ nhớ, hoặc Flash yếu.

Cách giải quyết trước tiên, xóa đi tin nhắn không cần thiết, hoặc cuộc gọi đã nhận, cuộc gọi nhỡ, … hoặc những ghi chú trên calendar, xóa history trong operamini, xóa cache trong Browser.

Nếu đã xóa rồi mà không được, cách duy nhất còn lại là chạy lại ROM.

Lỗi 350-359: Mặc dù được phân chia ra thành 1 loại lỗi khác nhau, nhưng hầu như các cách được xử lý giống như các lỗi 300- 303, 310, 314.

Lỗi gặp nhiều nhất: 505 – 507

Hầu như các bạn đều biết lỗi này là do không có application được load trên máy. Nguyên nhân có thể là trong quá trình cài đặt phần mềm, bạn lỡ tay xóa hết những cái cũ, mà quên add cái mới (nguyên nhân này chắc là chỉ có ai chuối lắm mới vướng phải), hoặc là tất cả dữ liệu, phần mềm, application trên máy bị xóa khi bạn nhập sai password quá 10 lần (mặc định) (hoặc ít hơn tùy theo bạn cho phép nhập pass bao nhiêu lần), hoặc đang cài ROM (lúc đang xóa phần mềm, mà vô tình kết nối bị đứt (disconect). Tóm lại là BB không có application.

Giải quyết:

Còn chần chừ gì mà không Up lại ROM?

Tuy nhiên, nếu là một người không thích uprom ngay mà muốn tìm hiểu để lần sau không vấp phải, bạn nên tham khảo bước sau:

    Kiểm tra đã cài bản ROM phù hợp lên máy hay chưa, đã xóa vendor.xml chưa?
    Chỉ duy nhất kết nối 1 BB trực tiếp với 1 máy tính (nếu bạn chưa biết cách up rom cho nhiều BB cùng 1 lúc).
    Tắt các chương trình diệt virus, để chương trình này không truy xuất vào thẻ nhớ của BB trong lúc uprom (nếu BB không có thẻ nhớ thì thôi).
    Tiến hành uprom giống như cài phần mềm. Quá dễ.

Nếu lỗi 507 hay 505 xuất hiện khi bạn nhập sai password nhiều lần thì…hãy nhanh nhanh uprom, đừng suy nghĩ mất thời gian.

Nhưng nếu lỗi này do chương trình quản lý nguồn (Power Management) trên Máy tính gây ra, ban có thể làm các bước sau:

Click phải vào My Computer/Manage/Device manager/Chọn Univerrsal Serial Bus Controller/Click phải lần lượt vào các dòng USB root hub, chọn properties, sau đó chuyển sang thẻ Power, bỏ dấu check trong box Allow the computer to turn off this device to save power.

Một lưu ý cuối cùng cho lỗi 505 và 507 này, đôi khi rất khó khăn khi dùng BDM để cài, bạn hãy dùng chương trình Loader.exe để tiến hành Uprom nhé.

Chúc bạn thành công

 

Nguồn: sưu tầm

 

Thị trường điện thoại

Hình ảnh IPHONE 6 tại Nam Phương Hình ảnh IPHONE 6 tại Nam Phương 20.09.14 - Chiếc Điện thoại cao cấp của Apple IPHONE 6 ra mắt vào ngày 18/9/2014 đã có mặt tại...
Tổng hợp tin đồn về đồng hồ thông minh iWatch Tổng hợp tin đồn về đồng hồ thông minh iWatch 19.06.14 - Bài viết tổng hợp những tin đồn và dự đoán mới nhất về đồng hồ thông...
Ảnh iPad Air 2 có cảm biến vân tay xuất hiện Ảnh iPad Air 2 có cảm biến vân tay xuất hiện 19.06.14 - Mẫu iPad màn hình 9,7 inch thế hệ thứ 6 là bản nâng cấp không lớn với một số tính...

Ứng dụng điện thoại

Phần mềm thu âm cuộc gọi cho các mẫu máy Android tầm trung và giá rẻ Phần mềm thu âm cuộc gọi cho các mẫu máy Android tầm trung và giá rẻ 12.05.14 - Là người kinh doanh thì ai cũng mong muốn có thể nghe lại những nội dung cuộc thảo luận đã nói chuyện với đối tác khách hàng, là nhân viên tiếp thị thì khi nhận...
Huyền thoại "đế chế" sắp đặt chân lên iOS, Android và Windows Phone Huyền thoại 14.04.14 - Mới đây, Microsoft đã vừa công bố sẽ phát hành phiên bản di động của tựa game huyền thoại "đế chế" lên 3 hệ điều hành di động iOS, Android và Windows...
Cydia: Switchr - Mang chức năng của Auxo trên iOS 6 lên iOS 7 Cydia: Switchr - Mang chức năng của Auxo trên iOS 6 lên iOS 7 08.04.14 - Auxo là một tweak được sử dụng phổ biến trên các máy iPhone, iPad đã jailbreak dùng hệ điều hành iOS 5, 6. Trên iOS 7, tác giả của tweak trên đã phát triển...

Tư vấn kỹ thuật

Giải pháp giúp tối ưu hóa hệ thống Android với các máy có ram khoảng 1GB. Giải pháp giúp tối ưu hóa hệ thống Android với các máy có ram khoảng 1GB. 12.05.14 - Một chiếc điện thoại smartphone có thể chạy được mượt mà thì yếu tố phần lớn sẽ phụ thuộc vào sự “hài hòa” trong khâu thiết kế về phần cứng cho máy,...
Làm thế nào để biết ai đã Unfriend với bạn trên Facebook? Làm thế nào để biết ai đã Unfriend với bạn trên Facebook? 17.01.14 - Với nhiều người, Facebook là cách giữ liên lạc thường xuyên với bạn bè và người thân trong gia đình. Tuy nhiên, không như Twitter, bạn không cần phải theo dõi lại...
[Tổng hợp] Một số ứng dụng giúp tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8 [Tổng hợp] Một số ứng dụng giúp tùy biến màn hình khóa của Windows Phone 8 29.10.13 - Nền: chọn ứng dụng để làm hình nền cho Windows Phone 8, đây cũng là nơi tùy chọn những ứng dụng mà mình nói đến bên dưới (mặc định các app này khi chạy...

Thống kê truy cập

Hiện có 23 khách Trực tuyến

Giờ Mở Cửa

Thứ 2 - Thứ 7 Từ 9h00 đến 20h00
Chủ Nhật Từ 9h00 dến 16h00
Thời Gian Bảo Hành Từ 9h00 đến 19h00 , trừ chủ nhật 

Tìm chúng tôi trên Facebook

HOTLINE

Hỗ trợ bán hàng 1 08 62.63.64.65
Hỗ trợ bán hàng 2 09 62.63.64.65
Giao Hàng Tận Nhà 0909 226.223
EMAIL namphuongip@gmail.com

Thông Tin Nam Phương

Hình ảnh đập hộp IPHONE 5S Tại Nam Phương Mobile Hình ảnh đập hộp IPHONE 5S Tại Nam Phương Mobile  Chiến điện thoại cao cấp của Apple IPHONE 5S ra mắt vào ngày 23/9 đã có mặt tại...
Hình Ảnh IPAD Mini Retina Tại Nam Phương Mobile Hình Ảnh IPAD Mini Retina Tại Nam Phương Mobile Hộp đựng IPAD Mini Retina  Màn hình Retina của Ipad Mini  Đây là phiên bả...
Hình ảnh IPHONE 6 tại Nam Phương Hình ảnh IPHONE 6 tại Nam Phương Chiếc Điện thoại cao cấp của Apple IPHONE 6 ra mắt vào ngày 18/9/2014 đã có mặt tại...